Gia sư sẽ dạy gì trong các buổi học để đảm bảo học viên TIẾN BỘ nhanh chóng!

Gia sư sẽ dạy gì trong các buổi học để đảm bảo học viên TIẾN BỘ nhanh chóng!

Để đảm bảo học viên sẽ tiến bộ nhanh chóng đòi hỏi sự hợp tác tích cực từ 2 phía – Học viên thật sự muốn học và gia sư thật sự tâm huyết. Có như vậy thì gia sư mới có thể giúp đỡ học viên mới có thể và đồng thời là những người bạn đồng hành cùng nhau vượt qua lộ trình đã vạch ra và chinh phục mục tiêu. Sau đây là những việc gia sư chúng tôi sẽ làm để giúp học viên có thêm động lực học tập, vạch ra lộ trình cụ thể, phương pháp tốt nhất và tiến bộ nhanh chóng.

1Kiểm tra trình độ chuẩn xác:

Ở buổi gặp mặt và học thử đầu tiên, gia sư sẽ tiến hành đánh giá năng lực học viên bằng nhiều phương pháp như cho làm bài kiểm tra, vấn đáp,…. Nhắm đánh giá chính xác năng lực hiện tại của học viên. Điều này rất quan trọng trong việc quyết định lộ trình và phương pháp sư phạm mà gia sư sẽ áp dụng với học viên.

2/ Đặt ra mục tiêu và lộ trình tối ưu:

Để xây dựng thành công lộ trình học cho học viên, gia sư của chúng tôi sẽ tiến hành

a.Trò chuyện để thấu hiểu tâm tư nguyện vọng cũng như mục đích học tập của học viên, để từ đó đưa ra mục tiêu phù hợp. Chia nhỏ thành những chặng đường hợp lí vừa để học viên không chán học vì quá dễ nhưng cũng không nản lòng bỏ cuộc vì thấy mục tiêu quá xa vời.

b.Dựa vào kết quả đánh giá năng lực học viên và dựa vào mục tiêu đã xác định mà gia sư chúng tôi sẽ cùng học viên xây dựng lộ trình học phù hợp nhất với học viên đó, sao cho đảm bảo học viên đạt được mục tiêu đã đặt ra trong khoảng thời gian phù hợp.

3/ Dạy dễ hiểu, thu hút, tạo động lực:

Tùy vào năng lực, tính cách và hoàn cảnh mà mỗi học viên sẽ có khả năng tiếp thu khác nhau, cũng như có cách học riêng phù hợp nhất. Chính vì vậy khi dạy 1 kèm 1, gia sư có thể áp dụng phương pháp dạy phù hợp nhất với học viên, sao cho học viên hiểu bài và nắm vững kiến thức nhanh chóng và chuẩn xác ngay từ đầu.

4/ Hỗ trợ tâm lý, khó khăn:

Gia sư là những người có chuyên môn và từng trải qua giai đoạn học tập như học viên ở thời điểm hiện tại, nên sẽ luôn lắng nghe và thấu hiểu được những khó khăn học viên sẽ gặp phải đối với môn học đó. Từ đó đưa ra những bài tập rèn luyện và tháo gỡ, nhắc nhở kịp thời cho học viên, hệ thống kiến thức trọng tâm, và những cách để học tập hiệu quả.

5/ Tăng cường thực hành, sửa lỗi kịp thời:

Gia sư kèm cặp riêng nên có thể dễ dàng tăng cường cho học viên làm thêm bài tập thực hành và rèn luyện. Cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình, sửa lỗi kịp thời, giải thích kĩ càng để học viên rút kinh nghiệm ngay những phần mà mình đã làm sai, những kiến thức mình hiểu nhầm hoặc còn thiếu sót.

Đối với học viên cần luyện thi thì khi gần đi thi, gia sư sẽ tăng cường giải đề sát với đề thi thực và hướng dẫn “mẹo” giúp học viên dễ dàng đạt kết quả cao trong các kì thi.

Đối với học Tiếng Anh hay ngoại ngữ thì gia sư tăng cường thực hành Nghe – Nói – Viết từ đó giúp học viên phát triển kĩ năng tiếng Anh tốt hơn, ghi nhớ được từ vựng và tạo phản xạ sử dụng tiếng Anh thành thạo.

6/ Đánh giá sức học sau mỗi tuần, từ đó có điều chỉnh kịp thời:

Sau mỗi buổi, mỗi tuần hoặc mỗi giai đoạn của lộ trình, gia sư sẽ đánh giá lại hiệu quả học tập, khả năng tiếp thu, điểm yếu và điểm mạnh của học viên.

Đồng thời gia sư sẽ nhắc nhở, định hướng cho học viên để bắt kịp những thay đổi và đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

7/ Kèm cặp, theo sát, đảm bảo mục tiêu đề ra:

Trong mỗi buổi học, gia sư kèm cặp kĩ lưỡng, thắt chặt kỉ luật nhằm đảm bảo học viên theo sát lộ trình học và đạt kết quả đã đề ra. Gia sư linh hoạt trong phương pháp giảng dạy sao cho tối ưu với học viên, giúp học viên gia tăng hứng thú với môn học, từ đó nâng cao khả năng tự giác và tập trung và học tập tốt hơn.

Sau mỗi buổi học, gia sư giao nhiệm vụ về nhà phù hợp: tăng cường những phần học viên còn yếu, nâng cao những phần học viên đã nắm vững, các dạng bài tập thực hành để học viên luôn ghi nhớ những phần kiến thức trọng tâm.

Khác với khi học tại các lớp đông, khi học với gia sư chỉ dạy riêng cho một mình học viên, nếu học viên chưa hiểu bài thì được hỗ trợ tận tình và kịp thời, được giảng bài lại ngay. Nếu học viên quên kiến thức cũ thì được củng cố lại ngay để tiếp tục nắm bắt kiên thức mới. Hỗ trợ ngay khi học viên có dấu hiệu “hụt hơi” hoặc phát hiện và xử lí khi học viên gặp phải những vấn đề tâm lý gây ảnh hưởng việc học. Ngoài ra, nếu học viên khá giỏi thì gia sư chủ động nâng cao kiến thức giúp học viên đạt thành tích cao nhất.